สถานที่ติดต่อ
18/18 หมู่ที่ 7 ต.หนองข้างคอก
อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี 20000 
เวลาทำการ

เปิดบริการ จันทร์ - ศุกร์

หยุด เสาร์ - อาทิตย์

ติดต่อเพิ่มเติม

โทร : 038-191999  โทรสาร : 038-191991 ถึง 2
อีเมล์ : saraban_ppr2(at)police.go.th

then

 S__48431134-696x392.jpg 

                จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เข้าจับกุมสถานบันเทิงผับ “คลับวัน พัทยา” ย่านพัทยาเหนือ หลังรับแจ้งมีการมั่วสุมเสพยาเสพติด พบนักเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศกว่า 200 คน ระหว่างนั้นมีชายเข้ามาโวยวายขัดขวางอ้างเคลียร์ไปหมดแล้วและรู้จักกับผู้หลักผู้ใหญ่ ทำให้นักเที่ยวหลบหนีไปได้ ทิ้งไว้เพียงอุปกรณ์การเสพยาเสพติด เมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา ต่อมามีคำสั่งปิดผับ พร้อมดำเนินคดี 4 ข้อหาหนัก ขณะที่ ผู้บริหาร คลับวัน พัทยา โร่แจ้งสาเหตุเพราะความเมาอ้างชื่อมั่วยันไม่รู้จักผู้หลักผู้ใหญ่               

                ล่าสุดเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 23 ต.ค.2565 พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รองผบช.ภาค 2 พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รอง ผกก.ป. ร่วมนำกำลังตรวจสอบสถานบันเทิง คลับวัน พัทยา ริมถนนเพชรตระกูล ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมนำกำลังตำรวจตั้งด่านตรวจสอบสิ่งผิดกฎหมายหน้าสถานบันเทิง ซึ่งถูกปิดให้บริการ ตามคำสั่งหลังจากถูกจับกุม

                พล.ต.ต.สุรจิต กล่าวว่า การที่จะไปเคลียร์ไม่ให้เจ้าหน้าที่บ้านเมือง เข้าตรวจค้น ตรวจจับ ในเรื่องของสถานบันเทิง สถานประกอบการต่างๆ ไม่สามารถทำได้ เพราะเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน โดยเฉพาะผู้บริหารระดับสูง ได้กำชับมาต้องดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ไม่สามารถที่จะไปทำนอกเหนือ นอกกรอบของกฎหมายได้ สิ่งที่เจ้าของสถานบริการเข้าใจนั้น ถูกหลอกลวง ถูกแอบอ้างทั้งสิ้น " ยืนยันว่าต้องดำเนินการตามกฎหมายทุกประการ เรื่องของการเปิดสถานบริการ ป้องกันไม่ให้เยาวชน อาวุธปืน ยาเสพติด รวมถึงสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิด เข้าไปแพร่ระบาดในสถานบริการ รวมถึงไม่มีการให้เปิดสถานบริการเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด โดยแบ่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกเขตออกตรวจอย่างเคร่งครัด ส่วนด่านความมั่นคงที่ตั้งด่านด้านหน้า คลับวัน พัทยา นั้นหวังจะป้องปรามสิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ โดยสุ่มตรวจรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ บนถนนเส้นนี้ เป็นการกวาดล้างอาชญากรรม ในพื้นที่เมืองพัทยาด้วย ”