สถานที่ติดต่อ
18/18 หมู่ที่ 7 ต.หนองข้างคอก
อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี 20000 
เวลาทำการ

เปิดบริการ จันทร์ - ศุกร์

หยุด เสาร์ - อาทิตย์

ติดต่อเพิ่มเติม

โทร : 038-191999  โทรสาร : 038-191991 ถึง 2
อีเมล์ : saraban_ppr2(at)police.go.th

then

 

ค่าน้ำมันช่วยเหลือกันไม่ต้องคืนเงิน
ตำรวจ สภ.เมืองตราด
เข้าช่วยเหลือประชาชนรถยนต์น้ำมันหมด
เข้าปั๊มซื้อน้ำมันให้ ย้ำ ช่วยเหลือกันไม่ต้องคืนเงิน!

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 เวลา 01.00 น. หญิงสาวอายุ 44 ปี ใช้โทรศัพท์มือถือติดต่อไปยังหมายเลข 191 โดยตำรวจภูธรจังหวัดตราด แจ้งเหตุขอความช่วยเหลือ รถยนต์น้ำมันหมดกลางทาง โดยจอดบริเวณหน้า​ศูนย์​นิสสันท้ายวัง ต.วังกระแจะ อ.เมือง จว.ตราด

ร.ต.อ.ไชยา สนั่นเมือง รอง สวป.สภ.เมืองตราด และ ส.ต.ต.ธีทัต ธรรมประชา ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองตราด ขับรถยนต์สายตรวจเดินทางไปช่วยเหลือ โดยแวะปั้มน้ำมันเพื่อซื้อน้ำมันใส่แกลลอนพลาสติกหนาจำนวนเงิน 200 บาท นำไปเติมให้กับหญิงสาวผู้แจ้ง

ร.ต.อ.ไชยา บอกว่า ตำรวจที่รับแจ้งเหตุสอบถามรายละเอียดทราบว่ารถยนต์ของผู้แจ้ง เติมน้ำมันชนิดใด เราก็แวะปั้มน้ำมันซื้อน้ำมันไปด้วย พอไปถึงก็พบหญิงสาวผู้แจ้งเล่าว่าเพิ่งเลิกขายลูกชิ้นทอดขายไม่ค่อยดี กำลังจะกลับบ้านโดยมีลูกชายอายุไม่กี่ขวบนั่งอยู่ในรถ และสามีซึ่งป่วยขาไม่ค่อยดีก็มาช่วยขายของ หลังช่วยเติมน้ำมันใส่รถยนต์เสร็จ หญิงสาวผู้แจ้งสอบถามว่าค่าน้ำมันเท่าใด ก็ตอบกลับไปว่า 200 บาท แต่ไม่เป็นไร ไม่ต้องคืนเงินค่าน้ำมันช่วยเหลือกันไม่ต้องคืนเงิน

ร.ต.อ.ไชยาฯ บอกอีกว่า รับรู้แล้วรู้สึกว่าหญิงผู้แจ้งคงลำบากขัดสน ตั้งใจว่าไม่เอาค่าน้ำมันที่เราสำรองออกไปก่อน เราพอช่วยเหลือได้ก็ต้องช่วย เขาคงลำบาก หลังเติมน้ำมันให้แล้วเสร็จ หญิงผู้แจ้งก็ขอบคุณก่อนขึ้นรถยนต์ แต่คราวนี้รถยนต์สตาร์ทเครื่องยนต์ไม่ติด ส.ต.ต.ธีทัตฯ ก็มาช่วยเข็นรถให้หญิงสาวผู้แจ้ง ขับกระตุกเครื่องยนต์จนกระทั่งสามารถติดเครื่องยนต์ได้ หญิงสาวผู้แจ้งและสามีก็กล่าวขอบคุณอีกครั้งก่อนเดินทางกลับบ้าน