สถานที่ติดต่อ
18/18 หมู่ที่ 7 ต.หนองข้างคอก
อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี 20000 
เวลาทำการ

เปิดบริการ จันทร์ - ศุกร์

หยุด เสาร์ - อาทิตย์

ติดต่อเพิ่มเติม

โทร : 038-191999  โทรสาร : 038-191991 ถึง 2
อีเมล์ : saraban_ppr2(at)police.go.th

then


🚨ตำรวจแจ้งเตือน!! ระวังมารศาสนาหลอกขายเครื่องสังฆภัณฑ์

พ.ต.ท. ธ เทพ ไชยชาญบุตร รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมานั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) ร่วมกับชุด PCT 5 ได้จับกุมบุคคลที่โพสต์หลอกขายเครื่องสังฆภัณฑ์ทางออนไลน์แก่ประชาชนทั่วไป และพระภิกษุสงฆ์จากวัดต่าง ๆ
.
มิจฉาชีพมีพฤติการณ์โพสต์ขายเครื่องสังฆภัณฑ์ที่มีมูลค่าตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายหมื่นบาท เมื่อได้รับการโอนเงินแล้วก็จะนิ่งเงียบและปิดกั้นการติดต่อ สร้างความเสียหายให้กับพุทธศาสนิกชน และพระภิกษุสงฆ์เป็นจำนวนนับสิบล้านบาท
.
พ.ต.ท. ธ เทพ กล่าวว่า ด้วยวันที่ 1 และ 2 สิงหาคมนี้ เป็นวันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ซึ่งเป็นวันสำคัญทางศาสนาพุทธ พุทธศาสนิกชนตลอดจนพระภิกษุสงฆ์ ต่างซื้อหาเครื่องสังฆภัณฑ์ซึ่งเป็นเครื่องประกอบการพิธีทางศาสนาดังกล่าวเป็นจำนวนมาก จึงเป็นโอกาสของมิจฉาชีพที่จะสวมรอยหลอกขายเครื่องสังฆภัณฑ์ สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนและพระภิกษุสงฆ์
.
จึงขอให้พี่น้องประชาชนกรุณาใช้ความรอบคอบ ระมัดระวังในการซื้อหาสินค้าทางออนไลน์ ดังนี้ คือ สังเกตยอดไลก์แฟนเพจ การรีวิวได้รับสินค้าจากผู้ซื้อต่าง ๆ เช็กราคาจากเพจร้านค้าหลาย ๆ เพจ ว่าราคาใกล้เคียงกันหรือไม่ ตรวจสอบรายชื่อและเลขที่บัญชีผู้ขายจากเพจโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เช่น กระทู้พันทิป เว็บไซต์ blacklistseller.com หรือกลุ่มซื้อขายสาธารณะต่าง ๆ ว่าเคยมีผู้โดนโกงหรือไม่ หรือซื้อสินค้าผ่านแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ที่มีมาตรฐานหรือมีชื่อเสียง
.
รองโฆษก ตร. กล่าวว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มีนโยบายให้ตำรวจปราบปรามอาชญากรและกลุ่มเครือข่ายองค์กรอาชญากรรมที่กระทำความผิดทุกรูปแบบ ที่สร้างความเดือนร้อนแก่ประชาชนผู้สุจริตจำนวนมาก และให้แจ้งเตือนภัยไปยังพี่น้องประชาชน พุทธศาสนิกชน ตลอดจนพระภิกษุสงฆ์ในพระพุทธศาสนาว่า ในสังคมปัจจุบัน มิจฉาชีพมีเล่ห์เหลี่ยมกลโกงมากมายหลายรูปแบบ ขอให้ทุกท่านได้โปรดใช้ความระมัดระวัง
.
หากพบเห็นหรือตกเป็นเหยื่อของการการฉ้อโกงออนไลน์ สามารถแจ้งความออนไลน์ทางเพจ www.thaipoliceonlince.com หรือทางโทรศัพท์ฉุกเฉินของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หมายเลข 1441, 1599 หรือ 081 866 3000 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

#รู้ทันกลโกง
#วัคซีนไซเบอร์
#สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
#Royalthaipolice 

ดูน้อยลง